Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường lao động mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để du học hay xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, việc học tiếng Nhật là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiểu về tiếng Nhật
Để học tiếng Nhật tốt đầu tiên bạn cần phải hiểu về tiếng Nhật. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, đây sẽ là động lực để ban học tiếng Nhật một cách hiệu quả hơn. Tiếng Nhật là môt ngôn ngữ tượng hình, không những thế còn đa dạng về ngữ nghĩa, chính vì vậy, để học tiếng Nhật, trước hết phải xác định rõ ràng mục tiêu, năng lực Nhật ngữ mình muốn đạt được để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động. Khi có được mục tiêu, bạn mới có thể làm tốt các bước tiếp theo

Đề ra kế hoạch học Tiếng Nhật và cố gắng tuân theo
Sau khi có được mục tiêu, bạn cần tự lập ra một kế hoạch ôn luyện hợp lý và cố gắng tuân theo kế hoạch đó. Bạn cần xác định được một cách cụ thể thời gian học tiếng Nhật mỗi ngày, bao nhiêu thời gian để ôn luyện ngữ âm, bao nhiêu thời gian để học chữ Kanji, bao nhiêu thời gian để học ngữ pháp, bao nhiêu thời gian để luyện nghe, nói. Trình tự tốt nhất là bạn học theo thứ tự: Nghe- nói – đọc – viết.

Ôn luyện theo nhóm
Tiếng Nhật để xuất khẩu lao động chú trọng vào tiếng Nhật giao tiếp. Vì vậy, việc học nhóm là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Nhật của mình. Không chỉ với tiếng Nhật mà với tất cả các ngôn ngữ khác, việc học nhóm luôn được xem là mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Thử yêu phim Nhật
Bạn có thích Ghibli. Nếu có, thật là tuyệt vời, hãy biến sở thích thành công cụ cải thiện trình độ nghe nói tiếng Nhật của bạn. Hãy nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức bằng tiếng Nhật mỗi ngày. Sau một thời gian, bạn sẽ bất ngờ vì khả năng nghe nói tự nhiên như người bản ngữ.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Glodeco HR