QUY TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản:

  • Nam, nữ trong độ tuổi từ 19 – 32 (Một số đơn hàng tuyển dụng đến 35 tuổi )
  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Nam cao 160 cm trở lên, Nữ cao 150 cm trở lên
  • Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn là một lợi thế

Khi người lao động đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên thì liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ. Cán bộ công ty sẽ hẹn người lao động qua công ty để làm thủ tục sơ tuyển.
Có rất nhiều bạn đang tò mò vì không biết đi xuất khẩu lao động nhật bản cần phải làm những gì. Dưới đây là Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ hơn những việc mình sẽ làm từ khi đăng ký tham gia cho đến lúc xuất cảnh và về nước.

 I. TƯ VẤN GIỚI THIỆU VỀ XKLĐ

  • Các bạn đến với Glodeco HR sẽ được cán bộ tuyển dụng của công ty tư vấn cụ thể về quy trình thủ tục, cung cấp thông tin và cố vấn cho các thực tập sinh về các đơn hàng phù hợp với năng lực từng bạn.
  • Chúng tôi đón tiếp các bạn từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần tại trụ sở chính của công ty. Đối với trường hợp qua điện thoại, zalo, sms, cán bộ tuyển dụng của công ty hỗ trợ 24/24 trong ngày. Đảm bảo tất cả các bạn thực tập sinh đều được hỗ trợ tốt nhất.
  • Sau đó thông báo cho học viên mức phí, hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Sau khi các bạn đã nắm rõ quy trình, điều kiện và lựa chọn được ngành nghề phù hợp, sẽ có cán bộ phụ trách đưa các bạn đi khám sức khỏe.
  • Hướng dẫn làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản

II. NỘP HỒ SƠ – KHAI FORM -NHẬP HỌC
Giấy khám sức khỏe được bệnh viện gửi về công ty. Cán bộ tuyển dụng nhận hồ sơ của các bạn ứng viên. Khai báo form theo mẫu của công ty và gửi cho công ty nước ngoài.
Nộp tiền đặt cọc, thi tuyển, làm các bài test của công ty đưa ra
Các xí nghiệp Nhật Bản thường tuyển dụng lao động theo các tiêu chí như: ngoại hình, thể lực, bằng cấp, độ tuổi, ý thức kỷ luật…Ngoài ra còn đòi hỏi về trình độ tay nghề đối với một số ngành nghề như: Điện tử, cơ khí chế tạo, dệt may, thực phẩm, xây dựng… 

Sau khi trúng tuyển, các bạn thực tập sinh được  thông báo học phí và tiến hành nhập học đào tạo tiếng Nhật tại Trung tâm. Thời gian đào tạo sơ cấp 2 tháng, học liên tục cả ngày để nâng cao chất lượng. Đảm báo 100% học viên tham gia được đào tạo đáp ứng yêu cầu và làm được việc ngay sau khi xuất cảnh.

III. ĐÀO TẠO VÀ LÀM THỦ TỤC XUẤT CẢNH

Thời gian đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đến lúc xuất cảnh từ 3-6 tháng
Trong quá trình học tập, các bạn được hướng dẫn thủ tục. Cán bộ công ty có trách nhiệm làm hồ sơ, visa xuất cảnh.

Công ty sẽ hỗ trợ làm đầy đủ thủ tục xuất cảnh và có nghiệp đoàn bên Nhật đón các bạn tại sân bay Nhật và đưa về xí nghiệp.

Tác giả bài viết: Glodeco HR