KHÔNG QUAY LẠI ĐƯỢC, đó là câu trả lời duy nhất từ trước cho tới thời điểm này, nhiều lao động chưa hiểu rõ luật có thể nghe lời một số môi giới không uy tín bảo làm lại giấy tờ rồi “chạy trọt” để sang lại nhưng các bạn cần chú ý, “LUẬT PHÁP ĐÀI LOAN HIỆN TẠI KHÔNG CHO LAO ĐỘNG ĐÃ BỎ TRỐN HOẶC ĐẦU THÚ KHI LÀM VIỆC BẤT HỢP PHÁP Ở ĐÀI LOAN LÀ VỀ NƯỚC VĨNH VIỄN”.

Thời gian vừa qua rất nhiều lao động việt nam đã làm việc tại đài loan được một thời gian rồi bỏ trốn ra ngoài, sau một thời gian bị bắt về hoặc tự đầu thú về việt nam. Các bạn sau khi về việt nam có gọi hỏi chúng tôi về việc có quay lại đài loan làm việc được hay không?

Chúng tôi trả lời rõ ràng luật pháp đài loan hiện quy định các đối tượng bỏ trốn tại đài loan sau một thời gian bị bắt hoặc tự đầu thú về đều thuộc diện Cấm nhập cảnh Đài Loan.
 

Hồ sơ của các bạn bỏ trốn được lưu vĩnh viễn và không bao giờ xóa kể cả 5 năm 10 năm hay 20 năm.

Lời khuyên cho các bạn đã bỏ trốn và bị bắt hoặc đầu thú về việt nam rồi thì cố gắng tìm công việc nào đó ở việt nam để làm chứ không nên nghe một số cá nhân hoặc tổ chức không chính thống nói có thể đưa các bạn sang lại đài loan làm việc để rồi tiền mất tật mang.

Cũng là lời khuyên cho các bạn lao động mới sang đài loan làm việc, các bạn nên tập trung làm việc, có vấn đề gì các công ty đưa các bạn sang sẽ chịu trách nhiệm quản lý xử lý cho các bạn. Nên tuyệt đối không bỏ trốn, hơn nữa với luật mới từ phía đài loan, lao động nước ngoài được làm tối đa, gia hạn tối đa 12 năm nên các bạn có thể yên tâm làm việc thoải mái hơn.

Tác giả bài viết: Glodeco HR