AI CẦN THAY ĐỔI CUỘC SỐNG BẰNG CON ĐƯỜNG XKLĐ1. Bộ đội xuất ngũ

Sau thời gian 2 – 3 năm nghĩa vụ quân sự trở về, những ai may mắn thì có thể có một công việc ổn định với thu nhập tương đối, nhưng không phải ai cũng may mắn như thế. Việc định hướng nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngũ ở nước ta vẫn chưa tốt nên dẫn đến tình trạng rất nhiều người thất nghiệp. Được sự rèn giũa tính kỷ luật trong quân đội, bđxn sẽ không ngại làm những công việc năng nhọc, không quản khó khăn và có thể làm việc rất chăm chỉ, đó cũng chính là những đức tính mà người Nhật cần. Chính vì thế, nếu bạn là bộ đội xuất ngũ và đang thất nghiệp hoặc có công việc nhưng thu nhập thấp và muốn thay đổi tương lai, hãy nghĩ đến phương án đi XKLĐ.

2. Công nhân của các nhà máy, xí nghiệp ở các khu công nghiệp

Nếu bạn trong diện này thì bạn đã có sẵn tay nghề, kinh nghiệm, tinh thần làm việc. Hơn thế nữa, văn hóa, môi trường làm việc trong nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp ở Việt Nam cũng tương đối giống với tác phong làm việc ở nước ngoài nên việc bạn thích nghi với công việc sẽ rất nhanh, không bị bỡ ngỡ. Mà thu nhập khi đi XKLĐ lại cao gấp 2 – 3, thậm chí 4 – 5 lần so với thu nhập tại Việt Nam. Sau khi về nước nếu bạn vẫn muốn tiếp tục làm việc cho các xí nghiệp, nhà máy thì chắc chắn cơ hội thăng tiến và mức lương sẽ tốt hơn hẳn. Vậy nếu bạn đang thuộc diện trên mà tự bản thân mình thấy nhàm chán với công việc hiện tại hoặc lương quá thấp hoặc muốn tìm cơ hội tốt hơn cho tương lai bản thân và gia đình thì đi XKLĐ thực sự là một giải pháp hợp lý. Hãy lên kế hoạch cho tương lai của bạn ngay hôm nay.

3. Học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Nếu bạn là học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp THPT, Trung cấp nhưng không học lên cao tiếp, chưa đi làm hoặc mới đi làm tạm cho có việc thì bạn hãy nên đi XKLĐ. Các bạn còn đang là những người trẻ, hãy nhanh tay nắm bắt lấy cơ hội này vì tuổi trẻ trôi qua rất nhanh, thời gian không chờ đợi bạn, đừng để đến lúc bạn muốn đi nhưng không đi được nữa, lúc đó bạn sẽ rất tiếc nuối. Hơn thế nữa, tuổi trẻ là tuổi phải đi nhiều, trải nghiệm nhiều, hãy vượt qua lũy tre làng để nhìn ra thế giới, xã hội cần những người trẻ dám làm dám đương đầu thử thách.

Đối với các bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì các bạn có nhiều lựa chọn hơn. Như các bạn thấy đấy, ở Việt Nam tốt nghiệp Đại Học vẫn thất nghiệp rất nhiều, thậm chí là rất nhiều có bằng cử nhân mà phải đi làm thợ hồ, lái xe ôm, bán trà đá vỉa hè, không có gì đảm bảo cho bạn cả. Nhưng các bạn vẫn còn cơ hội rất lớn, nếu suy nghĩ đến chuyện đi XKLĐ thì bạn có thể chọn đi theo hình thức Thực Tập Sinh hoặc đi theo diện Kỹ Sư . Với diện Kỹ sư, nếu bạn trúng tuyển thì cuộc đời bạn sang 1 trang mới, bạn có cơ hội ở lại Nhật lâu dài, được hưởng lương và các chế độ đãi ngộ ưu đãi như người Nhật, được bảo lãnh gia đình sang Nhật và con của bạn cũng sẽ được thừa hưởng nền giáo dục của Nhật. Tương lai của các bạn là do các bạn lựa chọn!

4. Nông dân

Nước ta là một đất nước với 90% nông nghiệp. Việc làm nông tuy thu nhập không cao nhưng rất ổn định, không bao giờ lo bị thiếu cái ăn nhưng thu nhập rất thấp, đến khi có việc hay con cái đi học thì không đủ, thậm chí còn phải đi vay. Những người nông dân thì luôn là những người chất phát, hiền lành và cần cù, chăm chỉ. Tuy nhiên, ở nông thôn nước ta, việc 1 gia đình 5 -7 người con là chuyện bình thường và chuyện đồng áng thì nhiều khi chỉ cần 2 – 4 người là đủ. Thế nên, để cải thiện đời sống gia đình và giảm sức ép của cơm áo gạo tiền, những gia đình nheo nhóc như thế cần có người đi XKLĐ. Thực tế cũng đã chứng mình, có những gia đình có đến 2 – 3 người đi nước ngoài làm việc. Cơ hội là cho tất cả mọi nhà, đừng chấp nhận để số phận an bài, kệ dòng đời đẩy phải biết vượt lên số phận, người khác làm được thì bạn cũng có thể làm được!

5. Phụ nữ trong độ tuổi từ 35 – 50

Các chị em phụ nữ trong độ tuổi này có rất nhiều người chỉ ở nhà, đi chợ, làm nông. Thường thì các chị đều rất tháo vát, đảm đang, nấu ăn ngon, chịu thương chịu khó nhưng lại có thu nhập thấp và có nhiều thời gian nhàn rỗi. Và có 1 điều chắc chắn rằng, các chị luôn lo lắng cho tương lai của con cái và cả cha mẹ già yếu nhưng lại không có đủ kinh tế và cũng không có nhiều cơ hội để cải thiện đời sống khi ở Việt Nam. May mắn thay, với ngành Hộ Lý Bệnh Viện và Giúp Việc Gia Đình Đài Loan hiện nay, cơ hội đi XKLĐ đang mở rộng cánh cửa chào đón các chị. Đặc biệt, với những đức tính tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam, chủ Đài Loan rất quý mến, tin tưởng và thậm chí còn gia hạn hợp đồng. Đã có rất nhiều chị em đi rồi lại quay lại tiếp, tập trung nhiều ở các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thái Bình, Bắc Giang…Còn các chị đang đọc bài viết này thì sao? GLODECO đang chờ điện thoại của các chị đó! Dù chỉ muốn tham khảo thôi các chị cũng đừng ngần ngại nhé!

6. Trường hợp khác

Nếu bạn không nằm trong những trường hợp trên nhưng bạn lại yêu thích văn hóa Nhật, muốn được sang nước Nhật hoặc đơn giản chỉ là muốn có thu nhập tốt hơn hiện tại, đừng trì hoãn, hãy tìm hiểu ngay về thủ tục, điều kiện và đơn hàng phù hợp với bản thân. Sau đó, nếu bạn vẫn quyết tâm thực sự muốn đi, hãy lên kế hoạch và thực hiện nó, bạn sẽ bất ngờ về khả năng của chính bản thân mình đấy. Cơ hội sẽ chỉ dành cho những ai biết nắm bắt.

Tác giả bài viết: Glodeco HR