Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Nhiều người khi trúng tuyển xuất cảnh sang Nhật Bản hẳn sẽ có nhiều thắc mắc không biết tư trang vật dụng gì là cần thiết cho chuyến hành trình dài này. Một vài gợi ý sau sẽ là hành trang giúp bạn tự tin hơn trong chặng đường sắp tới.

1. Giấy tờ bắt buộc: Bất kỳ ai muốn đi ra nước ngoài đầu bắt buộc phải có hộ chiếu và vé máy bay, đây là 2 loại giấy tờ không thể thiếu được. Sau đó, cần chuẩn bị nhiều ảnh chụp hồ sơ với nhiều kích cỡ khác nhau như 3×4, 4×6 là chủ yếu để sử dụng khi sang Nhật Bản. Bởi khi bước chân sang đất khách, bạn sẽ có nhiều việc cần dùng tới nó nhưng chưa thông thạo đường, hơn nữa, chi phí chụp ảnh lấy ngay ở Nhật cũng khá đắt đỏ.

2. Vật dụng được phép mang theo: trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng ta nên tìm hiểu rõ trọng lượng tối đa chúng ta có thể mang theo để chủ động hơn trong việc chuẩn bị đồ mang theo. Những vật đụng được phép mang theo là gì? Trọng lượng bao nhiêu? Bao nhiêu cầm tay? Bao nhiêu xếp vali? Thông thường đối với một người thì trọng lượng hành ký gửi chia làm 2 loại: loại có thể mang theo 7kg hành lý xách tay và loại hành lý ký gửi là 20-30kg.

3. Trang phục: Một trong những điều rất cần thiết đó là trang phục. Nên chuẩn bị chu đáo, vì trang phục ở bên Nhật rất đắt đỏ, giá cả để mua một bộ quần áo là không hề rẻ. Vì vậy, cần trang bị những bộ cánh đủ dùng, đồ vệ sinh cá nhân phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi. Những đồ nhỏ nhắn như: kem đánh răng, bàn chải, dầu gội, gương, xà bông, móc áo,… tất cả những đồ có thể sử dụng trong một thời gian này, chúng ta nên mang đi để dự trữ, vừa thuận tiện lại tiết kiệm rất nhiều.

4. Thực phẩm: Những thực phẩm đóng hộp, đồ khô có thể sử dụng lâu dài là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chuẩn bị xuất cảnh.

Không nên mang những vật dụng có thời hạn sử dụng ngắn, những đồ bên Nhật phổ biến. Nên mua những vật dụng, nhu yếu phẩm bạn cảm thấy cần thiết và sử dụng được lâu dài nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi lao động Xuất khẩu Nhật Bản thuận lợi.

Tác giả bài viết: Glodeco HR